Đang tải... Vui lòng chờ...

Bạn đã dùng Toner đúng cách?

Toner là gì? 

Toner là một sản phẩm rất quan trọng trong việc làm đẹp nhưng lại khá bị coi nhẹ bởi cả nam và nữ. Điều này là do rất ít người thực sự hiểu công dụng thực sự của Toner.

Khi rửa mặt bằng sữa rửa mặt không phải tất cả bụi bẩn đều được rửa sạch khỏi da. Còn rất nhiều những cặn bẩn đọng lại sâu dưới lỗ chân lông của bạn và nếu không xử lý sạch và vẫn bôi kem dưỡng da thì đây chính là một nguyên nhân gây ra mụn trên mặt bạn. Mục đích chính của Toner chính là làm sạch da của bạn, lấy  đi những cặn bẩn đọng sâu dưới lỗ chân lông mà sữa rửa mặt không thể rửa trôi. Điều này không chỉ giúp cho làn da của bạn hấp thu dưỡng chất từ kem dưỡng da tốt hơn mà việc làm sạch bụi bẩn còn giúp thu nhỏ lỗ chân lông và cũng giúp bạn hạn chế lượng mụn trên mặt.

Làm sạch bớt cặn bẩn còn sót lại khi rửa mặt giúp làm thông thoáng lỗ chân lông, phòng chống mụn. Toner cũng giúp cân bằng độ ẩm trên da – vô cùng quan trọng với vùng có khí hậu khắc nghiệt.

Sau khi rửa sạch da mặt bằng sữa rửa mặt và dùng khăn thấm khô là lúc tốt nhất dùng Toner.

Các bước thực hiện như sau:

1. Bạn dùng 1 chiếc bông tẩy trang, đổ một chút Toner vào đấy. Bạn không phải làm cho miếng bông ướt sũng và cũng không tiết kiệm đến mức chỉ để ướt bằng 1 đốt ngón tay. Bạn đổ vào 3 – 4 góc của miếng bông và khi bạn thấm lên da chúng sẽ lan đều và không quá ướt.

2. Chấm nhẹ nhàng trên da và tuyệt đối không di và miết (đây là lỗi thường thấy trong việc sử dụng Toner. Việc này dễ làm da mặt bạn bị rát, tổn thương và đặc biệt hại cho những bạn da nhiều mụn)

3. Bạn có thể bắt đầu từ trán, xuống mũi rồi sang hai má hoặc ngược lại.

Lưu ý: Không tone vùng da quanh mắt, nếu dính toner vào mắt thì nên rửa ngay bằng nước.

Đối với người da dầu sau khi rửa mặt xong bạn nên chờ từ 15-20 phút trước khi dùng Toner. Với những bạn có làn da khô hay thường, chỉ cần da mặt vừa khô là có thể dùng Toner luôn, trước khi da mặt bạn khô quá và cảm giác căng trở nên rõ.

Sau khi dùng Toner khoảng 5 – 10 phút là khoảng thời gian tốt nhất để dùng Lotion, Serum hoặc Cream

In văn bản